Cá Huyết Long Giá Bao Nhiêu ? Cách chọn và chăm sóc đúng cách

Cá huyết Long

Cá Huyết Long được mệnh danh là loài cá cảnh “đế vương” được ưa chuộng hiện nay, chúng thuộc họ cá rồng. Đây cũng là loại cá được nhiều người nuôi cá cảnh lựa chọn.

vảy nên chọn mua cá Huyết Long như thế nào, chăm sóc ra sao,.. bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho bạn.

Cá huyết Long
Cá huyết Long

1. Cách chọn mua cá Huyết Long

Khi muốn nuôi cá Huyết Long, bạn cần chú ý những đặc điểm sau đây khi chọn mua chúng.

1.1. Dáng bơi của cá

Điểm đặc biệt của loại cá này là chúng có dáng bơi như dáng đi của một đế vương, rất chậm rãi, khoan thai không như những loại cá khác. Chúng sẽ lao thẳng khi gặp loài cá khác thay vì chúc đầu vểnh ngược đuôi lên như thông thường.

Do đó, bạn nên dành ra 5 – 10 phút để quan sát dáng bơi của cá, không nên chọn những con Huyết Long bơi lập lờ trên mặt nước hoặc bơi gọn trong góc bể.

1.2. Thân cá

Nên chọn những con Huyết Long có kích thước lớn, dài. Bạn có thể quan sát ở vảy, vi, đuôi xem độ dài có hợp lý so với số tuổi của cá hay không. Thân hình cá Huyết Long khi nhìn từ trên xuống sẽ duỗi thoai thoải kéo dài từ đầu đến đuôi, vảy. Vi sẽ cân đối đền 2 bên.

1.3. Màu sắc

Vi cá có màu đỏ hoặc hồng sẽ là màu sắc chuẩn của một con Huyết Long có giống tốt, đặc biệt hơn nếu chúng có màu sắc này ở 3 vi phần đuôi, dưới đuôi và lưng.

Cặp phướng của một Huyết Long tốt cũng sẽ có điểm chấm hồng hoặc đỏ.

Bạn cũng cần quan sát thêm về màu sắc môi dưới  khi mua cá Huyết Long con. Không phải con nào có không có màu hồng ở môi dưới sẽ là giống không tốt. Tuy nhiên nếu có sẽ là giống cực tốt.

Được Mệnh danh là loài cá hoàng đế
Được Mệnh danh là loài cá hoàng đế

1.4. Đặc điểm vảy cá

Bạn nên quan sát vảy cá trước khi chọn mua, nhất là lớp vảy ở hàng thứ 4, thứ 5. vảy một con Huyết Long giống tốt, đẹp phải sáng rực khi có ánh sáng, màu sắc đậm nhạt rõ nét.

Nên chọn những chú cá có độ sáng đều từ hàng vảy 1 đến 4, nếu sáng nhiều và đẹp ở hàng vảy số 5 càng tốt.

1.5. Râu của Huyết Long

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Huyết Long chính là cặp râu. Râu dài, thẳng đứng và giống nhau về kích thước sẽ là một con Huyết Long tốt. Nếu cặp lông có màu đỏ hoặc hồng sẽ càng tuyệt vời hơn.

Đặc biệt, những con Huyết Long được đánh giá là giống tốt khi chúng có cặp râu vểnh ngược lên trên đầy kiêu hãnh.

1.6. Mắt, miệng và mang cá

Không nên chọn Huyết Long có mang nhăn nheo, bởi đây chính là dấu hiệu cho thấy loài cá này đã già. Mang cá không hở ngược, khép kín mang tai với lằn chỉ hồng hoặc đỏ.

Tuy nhiên, những đặc điểm này chỉ thấy được khi Huyết Long đạt kích thước khoảng 20 cm.

Nên chọn những con có mắt đều nhau, không quá lồi, không chọn những con cá có mắt đã xệ, mờ. Miệng cá khép kín là tốt nhất, môi phải đều nhau, không quá lệch sẽ là một Huyết Long tốt và đẹp.

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Huyết Long chính là cặp râu
Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Huyết Long chính là cặp râu

2.  Một số lưu ý khi nuôi cá Huyết Long

Một con Huyết Long thường sẽ có chiều dài tối đa khoảng 70 – 90cm, chúng có thể sống thọ tới 100 tuổi nếu được nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên.

Chúng có thân dẹp, dài và có cặp râu vểnh lên phía trước. Đặc biệt, thân hình cá Huyết Long sẽ có màu đỏ hoặc hồng, khi trưởng thành những lớp vảy sẽ có màu tương đương nên chúng mới có tên gọi là Huyết Long.

Huyết Long khi nhìn từ trên xuống sẽ duỗi thoai thoải kéo dài từ đầu đến đuôi
Huyết Long khi nhìn từ trên xuống sẽ duỗi thoai thoải kéo dài từ đầu đến đuôi

Để những chú cá có thể lên màu đẹp nhất, bạn cần nuôi chúng ít nhất 4 năm với điều kiện môi trường phải đảm bảo độ pH từ 6.5 – 8.0, độ cứng của nước từ 5 – 25, nhiệt độ môi trường nước khoảng 24 đến 30 độ C.

Bạn cũng có thể nuôi chúng trong những bể cá nhỏ, nhưng để chúng phát triển tốt nêu nuôi trong bể có thể tích tối thiểu nên có khi nuôi cá Huyết Long là khoảng 400l, chiều dài bể khoảng 150 cm.

Chúng là loại động vật ăn tạp, chủ yếu sẽ ăn những loại côn trùng nhỏ, cá nhỏ hoặc đôi khi sẽ ăn cả ếch nhái nên bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề dinh dưỡng, thức ăn của chúng.

Bạn cũng có thể nuôi chúng trong những bể cá nhỏ
Bạn cũng có thể nuôi chúng trong những bể cá nhỏ

 

3. Cá Huyết Long Giá Bao Nhiêu ?

Thường giá cá thường được phân loại như sau

a. Cá có màu đỏ ớt :

Kích Thước Giá Bán
20-25 cm từ 15-20tr/con
26 -27 cm từ 25tr/con

b, Cá Rồng có màu đỏ Thẩm

giống này khá phổ biến trong họ Huyết Long, nên giá cả có phần mềm hơn đôi chút, và thường bán khi còn khá nhỏ

Kích Thước Giá Bán
10-15 cm 12-14tr/con
20-25 cm 15-20tr/com

 

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn một con cá Huyết Long phù hợp và đúng chất lượng nhất.

 

Các Bài Viết Liên Quan :

Cá La Hán – Giống Cá Tâm Linh

Cá Sấu Hỏa Tiễn – Cách Nuôi – Giá 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *