Chó Becgie – Đặc điểm Tính Cách Của Giống Chó Becgie – Báo Khuyến Nông

Bài viết Chó Becgie – Đặc điểm Tính Cách Của Giống Chó Becgie – Báo Khuyến Nông thuộc chủ đề về Cách chăm chó thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Mèo Hải Tặc tìm hiểu Chó Becgie – Đặc điểm Tính Cách Của Giống Chó Becgie – Báo Khuyến Nông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chó Becgie – Đặc điểm Tính Cách Của Giống Chó Becgie – Báo Khuyến Nông”

Đánh giá về Chó Becgie – Đặc điểm Tính Cách Của Giống Chó Becgie – Báo Khuyến Nông


Xem nhanh
Chó Becgie Đức thuần chủng có những đặc điểm gì? Dấu hiệu cơ bản nhận biết chúng

Học viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng....những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.

Hãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

Chó Becgie hay còn gọi là chó săn gấu, một con chó giống có xuất xứ từ nước Đức và khi đến Việt Nam, người ta thường gọi chúng ta là chó béc giê hay bẹc giê. Với thân hình vạm vỡ, sức mạnh chạy và trí thông minh, trung thành tuyệt đối, tại các loài chó giống được sử dụng trong quân đội. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cụ thể về Chúng Tôi ngay sau đây!

cụ thể nguồn gốc chó Becgie

Chó Becgie – Đặc điểm sinh học chó Becgie

Chó Becgie Đức (German Shepherd Dog hay chó GSD) xuất hiện vào năm 1899 do Đại Úy của quân đội Đức, ông Max Von Stephanitz lai tạo ra. Ban đầu, chó béc giê được nuôi nhằm mục đích chăn gia súc, bảo vệ tài sản, kéo xe…. Khi Đức rơi vào thế chiến thứ nhất, giống chó này được đưa đến đáp ứng trong quân đội và lực lượng cảnh sát. Nhiệm vụ lúc bấy giờ của chúng là: Bảo vệ, đưa thư, cứu hộ và canh gác.

Khi chiến tranh kết thúc, Becgie start up được biết đến và nuôi thường nhật trên toàn thế giới. We are the same day as well as well as Becgie Nga, Becgie Bỉ, Becgie Mỹ… but are like most like to be the dog Becgie Germany.

Chó Becgie Đức thuần chủng có những đặc điểm gì? Dấu hiệu cơ bản nhận biết chúng

Mô tả video

Chó Becgie Đức thuần chủng có những đặc điểm gì? Dấu hiệu cơ bản nhận biết chúngnnHọc viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng….những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.nnHãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

Mọi Người Cũng Xem   Chó Bichon Frise - Xinh đẹp dễ thương đốn lòng bao quý tộc Ý, Pháp

Đặc điểm của chó Becgie Đức, Bỉ và Nga

Chó Becgie Có D.ữ Không ? 9 Điều Bạn Nhất Định Phải Biết Trước Khi Quyết Định Nuôi

Mô tả video

Chó Becgie Có D.ữ Không ? 9 Điều Bạn Nhất Định Phải Biết Trước Khi Quyết Định NuôinnHọc viện thú cưng là kênh chia sẻ những thông tin bổ ích nhất, chọn lọc nhất về các loại thú cưng, các cách chăm sóc thú cưng tốt nhất,các cách phòng chống bệnh tật cho thú cưng, cún cưng, mèo cưng….những câu chuyện ly kỳ nhất, những câu chuyện lạ nhất, cảm động nhất giữa các loài thú cưng và con người giúp bạn có những thông tin tốt nhất để chăm sóc thú cưng của mình và làm tăng thêm tình yêu thương giữa con người và loài vật.nnHãy đăng ký kênh để theo dõi những Video mới nhất, hay nhất. Chúc vui vẻ !

Chó Becgie Đức

Đặc điểm nhận dạng dễ nhất của Becgie Đức là chúng có thân hình to lớn hơn những loại becgie khác trên thế giới.

Chó Becgie Đức

Như đã nói ở phần trên, Becgie Đức đã được nhân giống khắp thế giới và đến nay ngoại hình của chúng khác xa với chú chó Hektor Linksrhein đầu thế kỷ XIX. Đầu của chúng to hơn, tai cũng dài và lớn hơn còn lưng thì cong xuống. Becgie Đức được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng và đặc biệt chúng được các lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi và huấn luyện.

Với chiếc mũi siêu thính, chó Becgie Đức được chọn thực hiện các vụ tìm kiếm cứu hộ và thậm chí để đánh hơi tội phạm, ma túy. Thân hình chúng cực vạm vỡ và dẻo dai nên được thường xuyên đơn vị huấn luyện để tham gia chiến đấu hoặc làm cảnh vệ, trấn áp tội phạm. Tại Việt Nam hiện nay giống chó này đang được bán với mức giá từ 3,5 – 7 triệu đồng tùy từng bé.

✅ Mọi người cũng xem : chó alaska oversize là gì

Chó Becgie Bỉ

Gọi Becgie Bỉ không chắc ai cũng biết nhưng gọi chó Manilois thì chắc chắn rất nhiều người biết vì đây là tên mà người Việt thường gọi với giống chó này.

Becgie Bỉ được lai tạo vào những năm cuối thể kỷ XIX từ chó becgie Đức bản địa. Tuy vậy đến nay Becgie Bỉ vẫn chưa đươc AKC cùng nhiều tổ chức khác công nhận là một giống chó riêng mà vẫn là cùng họ với Becgie Đức.

Chó Becgie Bỉ

Becgie Bỉ có ngoại hình hơi giống chó Becgie Đức thời kỳ đầu với cái đầu nhỏ, tai cũng nhỏ hẹp, mõm dài, lưng thẳng và chỉ hơi cong ở phần hông. Tuy khác về ngoại hình nhưng tính cách trung thành, sự mạnh mẽ và trí thông minh thì không hề thua kém. Cũng chính vì vậy mà tại Bỉ và một số nước châu Âu đã chọn Manilois để đáp ứng trọng quân đội, cảnh sát. Tại Việt Nam giống này hiếm hơn Becgie Đức và thường có giá bán dao động từ 5 – 9 triệu đồng tùy người bán.

Mọi Người Cũng Xem   Gỗ óc chó màu gì? Cách pha màu gỗ óc chó mới 2021

Chó Becgie Nga

Loài chó này xuất hiện ở Nga vào những năm 1930, là kết quả từ sự lai tạo giữa Becgie Đức và chó bản địa của Nga. Becgie Nga tiếp nối được sức mạnh và trí thông minh của Becgie Đức nhưng lại có thể chịu lạnh cực tốt để thích nghi với khí hậu nước Nga. Tại Nga và các nước Đông Âu, giống chó này được huấn luyệ đển thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới.

Chó Becgie Nga

Becgie Nga ngoài bộ lông màu sáng hơn thì đặc điểm ngoại hình gần giống với Becgie Đức thời kỳ đầu với thân hình cơ bắp, chân dài, đầu nhỏ, lưng thẳng và tai dơi. So với Becgie Bỉ và Đức thì Becgie Nga ít phổ biến hơn tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đa số tập trung ở Nga và một vài nước Đông Âu. Việt Nam cực hiếm thấy người nuôi giống chó này vì nếu muốn nuôi phải mua từ tận nước Nga với giá rất đắt, lên đến hơn 20 triệu đồng mà chưa bao gồm phí vận chuyển.

Nếu bạn thích nuôi một chú chó to lớn thì chó Becgie Đức thuần chủng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất mà giá lại không quá cao, hoặc nếu bạn thích chú chó thân hình gọn gàng hơn thì Manilois (Becgie Bỉ) sẽ là người bạn xứng đáng. Còn nếu bạn yêu màu lông đặc trưng của Becgie Nga và có điều kiện kinh tế thì hãy rước ngay một bé về nuôi nha.

✅ Mọi người cũng xem : cách nuôi chó bắc hà

Đặc điểm tính cách của giống Chó Becgie

Chó Becgie – Đặc điểm sinh học chó Becgie

Becgie là giống chó nghiệp vụ được thường xuyên nước trên Thế Giới lựa chọn vào quân đội và lực lượng cảnh sát. Vậy những đặc tính nổi trội của anh bạn Becgie này là gì? Hãy cùng Siêu Pet đi tìm hiểu thông tin về những đặc điểm tính cách của Becgie Đức tại phần dưới đây:

Tính trung thành

Nhắc đến Becgie, người ta sẽ nghĩ ngay tới lòng trung thành. Chúng chỉ nhận định một người duy nhất làm chủ và luôn tuân thủ mọi mệnh lệnh của chủ nhân. Siêu Pet khuyên bạn nhớ đừng nên nuôi Becgie khi chúng đã trưởng thành. Bởi những anh bạn này có thể còn nhớ người chủ cũ và không nghe lời bạn.

Tính thông minh

Becgie Đức được coi là giống cảnh khuyển cực kỳ khôn ngoan. Trí thông minh của chúng chỉ xếp sau giống chó Border Collie và Poodle. Becgie Đức có thể học các mệnh lệnh từ đơn giản đến phức tạp một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần hướng dẫn vài lần là cún có khả năng hiểu bạn muốn chúng làm gì.

Becgie cũng có khả năng nhận biết được tâm trạng của con người. Chúng biết lúc nào bạn vui và lúc nào bạn buồn. Đặc biệt bé cún Becgie còn có thể phân biệt được người tốt, người xấu. Nét tính cách này rất phù hợp cho nhiệm vụ canh gác và bảo vệ.

Tính thân thiện, tình cảm và dễ gần

Những chú cún Becgie được nuôi nấng và dạy dỗ cẩn thận từ khi còn nhỏ đều đặn sống hòa thuận với các vật nuôi khác. Đặc biệt, Becgie cực kì tình cảm đối với những thành viên trong gia đình.

Giống cảnh khuyển dũng mãnh này rất yêu mến và luôn tỏ ra thân thiện với những đứa trẻ. Chúng có khả năng nô đùa, chạy nhảy đồng thời luôn khiến những đứa trẻ cảm thấy vui vẻ.

Becgie chỉ dễ gần đối với người trong gia đình. Chúng sẽ bật chế độ cảnh giác với người lạ. Siêu Pet khuyên bạn không nên đến gần một chú cún Becgie nếu chưa quen biết chúng từ đầu.

Mọi Người Cũng Xem   Chó bị nôn bỏ ăn có nguy hiểm đến tính mạng không?

Becgie Đức thân thiện với người quen và tỏ ra cảnh giác với người lạ

✅ Mọi người cũng xem : cạo lông máu cho chó là gì

Tính ham hoạt động

Những anh bạn Becgie do có nguồn gốc là chó chăn cừu nên rất ham chạy nhảy. Chúng có thể chạy nhảy không biết mệt và vận tốc tối đa có khả năng lên tới 50-60km/h. Becgie là giống cảnh khuyển cực kì linh hoạt trong các nhiệm vụ tình báo. Chúng cũng tỏ ra khá nhạy bén trong các mệnh lệnh được giao.

Tính hung hãn?

Becgie có hung hãn không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nếu bạn biết cách huấn luyện từ nhỏ thì không có gì phải lo lắng về tính hung hãn của chúng.

Becgie Đức chỉ hung hãn khi bị xâm phạm lãnh thổ

Becgie Đức chỉ trở lên hung hãn khi bạn chọc tức hoặc cố ý xâm phạm lãnh thổ mà chúng bảo vệ. Becgie sẽ tấn công nếu chúng cảm thấy bạn nguy hiểm.

Cách nuôi chó Becgie

Cách nuôi chó Becgie

Môi trường sống

Chó Becgie có phát triển toàn diện hay không là do một phần tác động từ môi trường sống. Không gian sống thích hợp nhất cho chúng là nơi sạch sẽ, thoáng mát và rộng rãi để chúng chạy nhảy cũng như tập luyện mỗi ngày. Bạn cũng có khả năng nuôi chó chăn cừu Đức trong căn hộ nhưng nhất định phải có không gian cho chúng luyện tập.

không nên để Becgie ở nhà quá nhiều vì sẽ khiến chúng thụ động, trở nên rụt rè và mất dần sự dũng mãnh. Riêng đối với những chú chó mới mua ở nước ngoài về Việt Nam thì ít nhiều chúng sẽ bị gây ảnh hưởng thể lực, Vì vậy người nuôi cần tạo cho chó Becgie điều kiện sống thích hợp nhất có khả năng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nuôi chó bull pháp

Thức ăn

Chó Becgie – Đặc điểm sinh học chó Becgie

Becgie cần được cung cấp đầy đủ những loại thức ăn dưới đây:

Thức ăn từ động vật: Thịt gà, thịt bò, thịt lợn nạc… các loại thịt này sẽ cung cấp chất đạm, chất béo và sắt cho Becgie phát triển cơ bắp và có một thân hình khỏe mạnh.

Thức ăn từ thực vật: những loại rau củ quả cung cấp cho chó Becgie đầy đủ vitamin, chất xơ để hệ tiêu hóa của chúng tốt hơn.

Thức ăn thường xuyên dưỡng chất: Ngao, cua, tôm, sò, cá biển… là nguồn cung cấp dồi dào những loại khoáng chất như kali, kẽm, natri, magie… rất rất cần thiết cho sự phát triển tư duy của chó chăn cừu Đức.

Cách chăm sóc chó Becgie

Tắm cho Becgie nhiều để lông của chúng luôn mượt mà, tránh bị nấm ghẻ.

Chải lông Becgie mỗi ngày một lần giúp kích thích sự mọc lông và loại bỏ lông chết.

Vệ sinh kẽ chân, móng chân và lỗ tai cho Becgie hàng tuần, Giảm tối đa sự tích tụ của các loại vi khuẩn gây ra bệnh.

Becgie  là giống cảnh khuyển thông minh, trung thành và mạnh mẽ. Chúng là giống chó có ích, có khả năng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như chăn cừu, bảo vệ, canh gác hay làm chó nghiệp vụ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chú Chó Becgie do baokhuyennong.com đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn đọc có khả năng nắm bắt được những thông tin liên quan đến chú chó trung thành này nha!Các câu hỏi về chó béc giê là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chó béc giê là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chó béc giê là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chó béc giê là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chó béc giê là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chó béc giê là gì


Các hình ảnh về chó béc giê là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về chó béc giê là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về chó béc giê là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://meohaitac.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://meohaitac.com/giong-cho/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.