Chó Phú Quốc và cách chọn mua như thế nào ?

Những chú chó Phú Quốc màu lông càng phổ biến thì càng rẻ
Nếu bạn đang muốn sở hữu một chú chó Phú Quốc những chưa biết chọn mua như thế nào thì bài viết này là dành cho bạn.Đây là một giống chó hiếm của Việt Nam và nổi tiếng khắp thế giới. Chó Phú Quốc được xuất khẩu ra nước ngoài với giá từ chục đến trăm triệu đồng. Hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm cũng như giá thành khi bạn lựa mua giống chó này nhé."<yoastmark

1. Nên mua chó Phú Quốc ở đâu?

Thời điểm hiện tại để mua được giống chó Phú Quốc là điều tương đối khó khăn, bởi giống chó này hiện nay được lai khá nhiều và dần mất đi nhiều đặc tính thuần chủng quý hiếm của nó.Do đó, nếu muốn mua giống chó Phú Quốc thuần chủng, bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, hoặc vào các khu vực gần Phú Quốc để có thể mua được giống chó Phú Quốc thuần chủng.
Mọi Người Cũng Xem   Chó Husky - Chàng Trai Mang Phong Thái Quý Tộc

2. Giá chó Phú Quốc hiện nay trên thị trường như thế nào?

Giá chó Phú quốc thuần Việt hiện nay trên thị trường không quá cao, với mức giá từ 3 – 6 triệu là bạn đã có thể sở hữu một em chó Phú Quốc cho mình rồi.Tuy nhiên, sẽ có vài yếu tố ảnh hưởng đến giá của chó Phú Quốc ví dụ như giới tính, màu lông, độ tuổi,… Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo giá của một số giống chó Phú Quốc sau đây."Giá

2.1. Chó màu đen tuyền

Đây là giống chó có giá thấp nhất, chỉ khoảng 3 triệu là bạn có thể sở hữu một chú chó Phú Quốc màu đen tuyền 2 tháng tuổi. Màu lông này khá phổ biến nên sẽ có giá thấp hơn so với những loại khác.

2.2. Chó  màu vàng lửa

Giống này rơi vào khoảng 3.5 đến 4 triệu đồng. Vàng lửa cũng là một màu lông khá phổ biến của giống chó Phú Quốc.

2.3. Giống Phú Quốc màu vện cọp

Màu vện cọp thường khá hiếm và không có nhiều nên giá thành của những chú chó này sẽ khoảng 5 đến 6 triệu đồng/ con."hó

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc

3.1. Màu lông

Như đã nói ở trên, màu lông là một yếu tố đóng vai trò quan trọng, quyết định mức giá của chó chó này. Những màu lông càng phổ biến thì càng rẻ, màu lông càng hiếm thì lại càng đắt.
Mọi Người Cũng Xem   Chó Phốc sóc – Pomeranian – những thông tin thú vị về chúng

3.2. Độ tuổi

Thông thường, chó Phú Quốc sẽ được bán từ 2 tháng tuổi. Đối với những con có tuổi đời cao hơn giá sẽ càng cao hơn. Đặc biệt đối với những chú chó Phú Quốc đã qua huấn luyện thì giá lại càng cao, có thể đắt gấp 2 đến 3 lần so với bình thường.Tuy nhiên, ít người chọn mua những con trưởng thành, bởi huấn luyện những con nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Những con trưởng thành đa phần phục vụ cho như cầu sinh sản, kinh doanh."Một

3.3. Giới tính

Đối với bất kỳ loại chó nào, những con cái bao giờ cũng sẽ có giá thành cao hơn so với những con đực. Tuy nhiên, chó Phú Quốc đực sẽ có giá cao hơn so với chó cái.Nguyên nhân của sự khác biệt này chính là do tính cách mạnh mẽ của những chú chó đực, ngoài ra chúng còn rất gan dạ, có thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ.Tuy nhiên, có một vài trường hợp giống cái sẽ có giá cao hơn bởi chúng sở hữu tố chất thông minh, nhanh nhẹn, đặc điểm hấp dẫn nhất của chó cái chính là có vòng xoáy ở lưng rất đẹp."Những

3.4. Phẩm chất chó bố mẹ

Những chú chó Phú Quốc có bố mẹ bình thường sẽ có giá thấp hơn so với những chú chó có bố mẹ nổi tiếng, giá có thể chênh lệch từ vài trăm nghìn đến vài triệu.Đối với những chú chó có bố mẹ có giấy chứng nhận của VKA – Hiệp hội những chú chó giống Việt Nam sẽ có giá đắt hơn từ 1 đến 2 triệu đồng.
Mọi Người Cũng Xem   Tìm hiểu về giống chó Chihuahua

3.5. Yếu tố gia phả

Đây tuy là yếu tố khá kỳ lạ, nhưng những chú chó có giấy tờ gia phả đầy đủ sẽ có giá cực kỳ đắt và rất khó để sở hữu được chúng.

3.6. Yếu tố lông xoáy

Một trong những đặc điểm giúp chó Phú Quốc được yêu mến chính là vùng lông xoáy dọc trên lưng. Những lông xoáy này cũng có thể xuất hiện ở khu vực mông hoặc 2 bên cổ.Nếu có càng nhiều điểm lông xoáy thì giá của những chú chó này sẽ càng đắt."ThờiHi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được chú chó  phù hợp với mình. Thường xuyên cập nhật thông tin tại website: ….để có thêm nhiều kiến thức bổ ích khi nuôi dạy Pets nhé. Các Giống Chó Khác có thể bạn Quan Tâm : 
  • Chó Shinba giá bao nhiêu ? Đặc tính Sihinba 
  • Chó Alaska giá bao nhiêu ? nuôi Alaska đúng cách 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.