Chó Shiba Giá Bao Nhiêu ? Tất Tần Tật Về Shiba

giống chó Shiba Việt Nam có mức giá thấp nhất so với những giống có khác.

Chó Shiba với tên gọi đầy đủ là Shiba Inu, là một giống chó thông minh và được nhiều người yêu quý. Với kích thước vừa phải nên chúng phù hợp với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên sẽ có một vài đặc điểm sau đây bạn sẽ cần lưu ý khi muốn nuôi một chú Shiba.

Shiba với tên gọi đầy đủ là Shiba Inu
Shiba với tên gọi đầy đủ là Shiba Inu

1. Giá chó Shiba bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Giá chó Shiba thường không cố định mà sẽ giao động dựa vào một số đặc điểm như nguồn gốc, màu lông của chúng.

1.1. Yếu tố nguồn gốc

Nguồn gốc là yếu tố hàng đầu để định giá một chú Shiba. Hiện nay có 4 giống chó Shiba được phân loại dựa vào nguồn gốc như sau.

– Chó Shiba Việt Nam

Giống chó này trong nước không có nhiều bởi có rất ít các trại chó có thể nhân giống chúng bài bản. Giống Shiba Việt Nam chủ yếu do các gia đình tự nhân giống, chăm sóc.

Đây là một giống chó khá hiếm, do đó mức giá của nó trên thị trường khá cao, tuy nhiên nếu so sánh về nguồn gốc, giống chó Shiba Việt Nam có mức giá thấp nhất so với những giống có khác.

giống chó Shiba Việt Nam có mức giá thấp nhất so với những giống có khác.
giống Shiba Việt Nam có mức giá thấp nhất so với những giống có khác.

– Chó Shiba có nguồn gốc Âu – Mỹ

Đây sẽ là giống Shiba phù hợp với những bạn yêu thích các giống chó từ phương Tây. Những chú chó Shiba tại khu vực Âu – Mỹ được nhân giống rất tốt, độ thuần chủng tương đối cao. Tuy nhiên, giá thành của những chú Shiba từ Âu – Mỹ thường rất đắt.

– Chó Shiba Thái Lan

So với giống Âu – Mỹ, giống Shiba Thái Lan khá phổ biến, dễ tìm hơn giống Shiba Việt Nam. Shiba Thái Lan thường có nguồn gen tốt, chúng cũng có độ thuần chủng cao.

Tuy nhiên giá cả của chúng thường gấp 2 – 3 lần so với giống Shiba Việt Nam. Lưu ý khi mua Shiba Thái Lan cần kiểm tra giấy tờ cẩn thận.

khi mua Shiba Thái Lan cần kiểm tra giấy tờ cẩn thận.
khi mua Shiba Thái Lan cần kiểm tra giấy tờ cẩn thận.

– Chó Shiba Nhật Bản

Đây chắc chắn là giống chó được yêu thích nhất, bởi chúng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tuy nhiên, để mua được chó Shiba Nhật Bản rất khó và chúng thường có giá rất cao.

Nguyên nhân do Nhật Bản muốn bảo vệ nguồn gen quý nên rất hạn chế việc xuất khẩu giống chó này. Do đó, nếu bạn muốn mua giống Shiba Nhật Bản nên cẩn thận nếu ai đó giới thiệu cho bạn nhé.

1.2. Giá bán dựa vào yếu tố màu lông

Chó Shiba Inu chủ yếu sẽ có màu lông màu vàng nên giá Shiba nếu xét theo màu lông thường sẽ dao động ở mức bình thường, không quá cao hay quá thấp.

Tuy nhiên, có một số giống chó Shiba có lông màu đỏ hoặc màu đen rất hiếm gặp nên giá của những giống này thường cao hơn so với giá thông thường.

1.3. Dựa vào độ tuổi của Shiba

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của nhiều loài chó không riêng gì giống Shiba. Những chú chó trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với những chú chó nhỏ.

Có sự chênh lệch giá cả đó bởi vì việc chăm sóc cũng như nuôi lớn thường khá tốn công sức. Bên cạnh đó, những chú chó trưởng thành thường sẽ được để lại dùng phối giống thay vì bán.

Nếu không cần thiết, bạn nên mua những chú Shiba còn nhỏ, như vậy sẽ giảm giá thành, thuận tiện chăm sóc.

Khi còn nhỏ, Shiba cũng sẽ nhận diện bạn là “chủ” nhanh hơn so với những chú chó trưởng thành cần thời gian huấn luyện.

Những chú chó trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với những chú chó nhỏ.
Những chú chó trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với những chú chó nhỏ.

2. Chó Shiba Inu trên thị trường Việt Nam có giá bao nhiêu?

Hiện tại có khá nhiều mức giá về Shiba, tuy nhiên tại thị trường Việt Nam sẽ có những mức giá sau đây.

– Từ 20 đến 30 triệu đồng

Đây là mức giá bạn có thể mua được một chú Shiba được nuôi lớn tại Việt Nam. Bạn sẽ không phải lo lắng bởi chúng sẽ thích nghi được với điều kiện thời tiết của nước ta.

– Từ 35 đến 40 triệu đồng

Đây sẽ là mức giá để bạn có thể mua được một chú Shiba Inu được nhân giống tốt hơn, độ thuần chủng cao hơn. Loại gió bạn nên lựa chọn chính là giống Shiba Inu được nhập từ Thái Lan.

Để mua được giống chó Shiba nhập khẩu chính thống từ Thái Lan, hãy yêu cầu người bán cung cấp cho bạn giấy tờ chứng nhận, giấy tờ vận chuyển,…

– Trên 40 triệu đồng

Đây chính là mức giá để bạn có thể sở hữu được những chú Shiba được nhập khẩu chính thống từ Âu – Mỹ. Tuy nhiên, mức giá này thường không bao gồm phí VAT. Nếu bạn cần VAT nên cộng thêm chi phí vào nhé.

Giống Âu – Mỹ được nhân giống bài bản nên có độ thuần chủng cao hơn so với Shiba Việt Nam hay Thái Lan. Dễ huấn luyện, nuôi dạy và chăm sóc hơn.

"<yoastmark

Hi vọng với những thông tin về giá cả của giống chó Shiba, bạn đã có thể biết được chú Shiba nào phù hợp với tình hình tài chính của mình.

Các Giống Chó Khác có thể bạn Quan Tâm : 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *