4 bước huấn luyện mèo giả chết cực hiệu quả

huấn luyện mèo giả chết

Thú cưng khi “làm trò” đều đáng yêu vô cùng. Bạn có thích mèo cưng của mình biết giả vờ chết khi bị bắn “Pằng Pằng”,… như các video nổi tiếng trên internet không? Thật ra, việc huấn luyện mèo giả chết cũng rất dễ. Hãy theo dõi những tips dưới đây là bạn sẽ thành công thôi!

huấn luyện mèo giả chết

Huấn luyện mèo cưng làm trò giả chết với 4 bước

1. Huấn luyện mèo nằm xuống theo hiệu lệnh

Phương pháp huấn luyện này chủ yếu là để mèo làm quen với mệnh lệnh của chủ. Cách huấn luyện này rất đơn giản, muốn để mèo nằm xuống bạn có thể dùng tay nhẹ đẩy mèo, đồng thời phối hợp với khẩu lệnh “nằm xuống” hoặc một tiếng bắn súng. Tuy nhiên, cần lưu ý điểm khó ở đây là mèo cưng của bạn phải phối hợp kịp thời với khẩu lệnh bạn đưa ra.

Sau khi bạn ra dấu tay bắn súng và khẩu lệnh, nếu mèo không làm tốt, bạn hãy dùng tay đẩy nó xuống, đồng thời vuốt ve để nó cảm thấy nằm xuống là một việc có thể hưởng thụ. Sau một thời gian dài, mèo sẽ liên hệ tiếng súng và hành động nằm xuống là một việc thích thú với nó!

Mọi Người Cũng Xem   Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn về đêm

huấn luyện mèo giả chết

Nếu mèo không chịu nằm hãy dùng tay đẩy nhẹ mèo nằm xuống

2. Huấn luyện mèo nằm yên

Sau khi mèo nằm xuống việc cần làm là khiến chúng không động đậy nữa. Đây là bước vô cùng quan trọng trong việc huấn luyện mèo làm trò giả chết. Nếu mèo chưa nhận được lệnh của chủ mà đã “sống lại” thì coi như việc huấn luyện đã thất bại.

Nếu khi nằm xuống mà mèo tìm cách động đậy thì lúc này bạn phải nói “không” với mèo, đồng thời ấn nó xuống lần nữa, đợi sau khi nó nằm yên thì thưởng cho nó. Cần chú ý không được ra lặp lại khẩu lệnh “nằm xuống” trước khi mèo chịu tuân theo lệnh cũ, cũng không được gọi tên mèo. Bạn phải để mèo hiểu đây là khẩu lệnh “nằm” nghĩa là phải nằm yên, sau khi chủ gọi tên thì nó mới “sống lại” và được nhận phần thưởng.

huấn luyện mèo giả chết

Giữ cho mèo nằm yên đến khi có khẩu lệnh gọi thức dậy là bước cực kỳ quan trọng

Bước huấn luyện này cần một đoạn thời gian dài và phải từ từ, không thể vội vàng. Đây là một quá trình nhìn thì đơn giản nhưng thực sự lại phức tạp và rất cả cần mèo lẫn chủ nhân phải kiên nhẫn.

3. Tăng độ khó và nâng cao kỹ năng giả chết cho mèo

Nếu bạn muốn làm cho mèo giả chết như thật thì hãy nâng cao kỹ năng huấn luyện mèo bằng cách tập cho mèo nằm yên, kể cả khi có nhiều tác động từ bên ngoài. Ví dụ như khi bạn dùng chân nhẹ nhàng đá nó, nó không được “tỉnh lại”, nếu nó định đứng dậy, vẫn phải nói “không” để nó nằm yên.

Mọi Người Cũng Xem   Nắm lòng 5 cách để huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ

huấn luyện mèo giả chết

Hãy tăng độ khó khi tập luyện để mèo có thể thực hiện trò chơi giả chết “chuyên nghiệp”

4. Gọi mèo thức dậy sau khi giả chết và thưởng cho chúng

Hãy tập cho mèo cưng khi nghe thấy tên mình đồng nghĩa với việc trò chơi đã kết thúc và phải nhanh chóng chạy đến bên chủ, không thể nằm dưới đất ngủ quên. Lúc này bạn cần dùng một giọng cao hơn để gọi mèo “tỉnh dậy”.

Mèo thường rất dễ làm được điều này sau một hoàn thành các bước huấn luyện. Và đừng quên là khi mèo cưng chạy đến trước mặt, bạn phải thưởng cho nó món ăn mà nó thích nhé!

huấn luyện mèo giả chết

Hãy thưởng cho mèo cưng lúc nó chạy đến bên bạn khi kết thúc huấn luyện

Trên đây là 4 bước cực kỳ hiệu quả trong việc huấn luyện mèo giả chết như thật. Bạn có thể áp dụng nó để thử với mèo cưng và nhớ quay lại cho mọi người cùng xem những thước phim đáng yêu đó nhé!

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

–  5 Mẹo Nhỏ để mèo không cắn tay chủ

 – Bí kíp huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

 – Cẩm Nang Huấn Luyện Mèo 

hoa văn mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *