Bí kíp huấn luyện mèo “cưng” nghe lời khi được gọi tên

Dạy cho mèo cưng nghe lời khi được gọi tên là điều mà người nuôi mèo nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, mèo là giống ưa nhẹ nhàng và khá bướng bỉnh nên bạn sẽ khó khăn hơn trong việc huấn luyện.

Nhưng khi chúng đã học được kỹ năng này, chúng sẽ có khả năng thấu hiểu những lời chủ nói, tập trung hơn và đồng thời chúng sẽ có những thói quen tốt trong các lần huấn luyện về sau. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm rõ cách huấn luyện mèo nghe lời khi được gọi tên nhé!

cách huấn luyện mèo nghe lời

Huấn luyện được mèo nghe lời sẽ giúp cho các bài huấn luyện sau của bạn dễ dàng hơn

1. Huấn luyện khi mà mèo cưng đã sẵn sàng để hợp tác

Chẳng hạn như, nếu bạn dự định thưởng cho chúng đồ ăn thì nên chọn thời gian trước bữa ăn tối. Nếu bạn dự định dùng đồ chơi để thay thế thì hãy dạy khi chúng tràn đầy năng lượng và sẵn sàng để chơi đùa.

Chỉ khi bạn chọn đúng thời điểm mèo cưng đã sẵn sàng để hợp tác thì bài huấn luyện của bạn mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Do đó, hãy quan sát và chọn đúng thời điểm thích hợp để bắt đầu bài huấn luyện nhé.

cách huấn luyện mèo nghe lời

Hãy chọn thời điểm mèo đã sẵn sàng hợp tác để bài huấn luyện đạt hiệu quả

2. Thưởng cho mèo cưng khi chúng làm tốt

Đầu tiên, khi bắt đầu huấn luyện mèo bạn cần phải tìm ra thứ mà mèo cưng thích nhất là gì. Sau đó, thử nghiệm và chọn ra 2 hoặc 3 trong số những thứ mèo của bạn yêu thích. Hãy trộn lẫn những thứ này lại, để chúng không bao giờ biết được chúng sẽ được nhận phần thưởng tuyệt vời nào. Yếu tố bất ngờ sẽ khiến chúng có thêm động lực đi đến chỗ bạn.

Nếu mèo thuộc loại thích đùa thì bạn có thể thưởng cho chúng thêm vài giây để vui chơi. Tuy nhiên, bởi vì bạn cần lặp lại việc luyện tập này nên sự tặng thưởng bằng đồ ăn sẽ dễ dàng hơn phải tìm được đồ vật mà chúng yêu thích.

cách huấn luyện mèo nghe lời

Hãy tặng những thứ mà mèo cưng mà bạn thích khi chúng làm tốt

3. Lặp lại phần luyện tập ở những khoảng cách khác nhau và tăng cường độ khó

Khi mèo đã quen dần với tiếng gọi của bạn, trong vài tuần tới, bạn tiếp tục gọi mèo cưng đến chỗ mình luyện tập với khoảng cách xa hơn trước. Cuối cùng, bạn nên kêu tên chúng bất cứ lúc nào và bất cứ đâu trong nhà.

Bạn nên thực hiện ít nhất 1 đến 2 lần huấn luyện một ngày với mèo của bạn và mỗi lần chỉ nên kéo dài tối đa 5 phút. Trong mỗi lần đó, bạn nên gọi và đừng quên thưởng cho chú mèo ngoan của mình nhé.

cách huấn luyện mèo nghe lời

Luyện tập lại ở các khoảng cách khác nhau và khó hơn sẽ giúp mèo thích nghi dần với bài tập

4. Luyện tập thường xuyên cho mèo ở nhiều nơi trong nhà

Bạn có thể luyện tập chúng thường xuyên bằng cách bạn hoặc người nhà bạn thay phiên gọi. Nhớ thưởng cho chúng mỗi lần chúng đến chỗ của một trong hai người. Khi mèo cưng có thể đến chỗ bạn ở bất kì đâu trong phòng thì bắt đầu bài huấn luyện mèo, gọi chúng từ phòng này sang phòng khác.

Với việc luyện tập thường xuyên cho mèo ở nhiều nơi trong phòng sẽ giúp chúng thích nghi nhanh hơn, cũng như bạn có thể gọi chúng ở đâu trong nhà với bất cứ lúc nào bạn muốn.

cách huấn luyện mèo nghe lời

Cần luyện tập cho mèo ở nhiều nơi trong nhà để mèo hình thành thói quen nhanh hơn

Nuôi mèo và huấn luyện chúng là một quá trình dài cần nhiều sự kiên nhẫn. Hy vọng với những bí kíp được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình huấn luyện mèo cưng của mình.

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

Mẹo huấn Luyện Mèo Không Cào Phá Đồ Trong Nhà

 – 3 Bí Quyết Huấn Luyện Mèo Hiệu Quả

 – Cẩm Nang Huấn Luyện Mèo 

hoa văn mèo

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
0931 090 932