Bí kíp huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Bạn đã chuẩn bị chỗ ngủ cho mèo cưng nhưng chúng lại không ngủ đúng chỗ mà lại “nghỉ ngơi” lung tung trên nội thất khiến bạn gặp không ít phiền hà. Vậy phải làm thế nào để huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ? Chỉ với những bí kíp cực kỳ đơn giản dưới đây, mèo cưng của bạn sẽ ngoan ngoãn say giấc đúng chỗ bạn chuẩn bị luôn đó nhé!

huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Áp dụng ngay những bí kíp “thần thánh” để mèo ngủ đúng chỗ mong muốn

1. Tạo chỗ ngủ êm ái và sạch sẽ cho mèo

Cũng giống như con người, một chỗ ngủ êm ái và ấm áp sẽ khiến mèo thoải mái và ngủ ngon hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị một chiếc nệm quá sơ sài sẽ rất khó khiến chúng thích thú. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị ổ mèo thật êm ái, lót thêm khăn bông hoặc nệm để thêm phần ấm áp cho chỗ ngủ của mèo. Bởi đa phần các loại động vật đều thích môi trường ấm áp và mèo cũng không ngoại lệ!

Ngoài ra, mèo rất thích sạch sẽ. Vì thế, một chỗ ngủ thơm tho cũng sẽ thu hút mèo ngủ ở đó. Hãy thường xuyên dọn dẹp ổ mèo của chúng mỗi ngày nhé!

Mọi Người Cũng Xem   4 bước huấn luyện mèo giả chết cực hiệu quả

huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Một chỗ ngủ êm ái và sạch sẽ sẽ thu hút được mèo ngủ ở đó

2. Huấn luyện mèo đi ngủ đúng chỗ dựa vào mùi của chúng

Như chúng ta đều biết, mèo là loại động vật có khả năng đánh hơi rất tốt. Những khu vực, đồ đạc có mùi của mình, chúng rất giữ gìn và dù có đi bất cứ đâu cũng sẽ quay lại đó. Khi đặt mèo vào chỗ ngủ mới, động tác đầu tiên là mèo sẽ vào ngửi để xem có mùi gì. Và khi phát hiện ra chỗ đó không có mùi của nó, nó sẽ không bao giờ vào đó nằm.

Vậy để huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ, bạn có thể mượn quần áo hoặc chăn vải có mùi của mèo để “lừa” chúng về cảm giác thân thuộc. Mèo sẽ bắt đầu ngửi và khi thấy có mùi của nó trong ổ mới, nó sẽ nằm ngay vào mà không có ý kiến gì.

huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Hãy lấy những đồ dùng có mùi của mèo bỏ vào ổ để dụ chúng ngủ ở nơi bạn mới chuẩn bị

3. Tập luyện cho mèo ngủ đúng chỗ mong muốn nhiều lần trong ngày

Nếu mèo cưng của bạn quá cứng đầu, không chịu nằm xuống, hãy lấy tay ấn nhẹ chúng xuống ổ. Mỗi khi bạn nhìn thấy mèo cưng chuẩn bị đi ngủ, thì hãy bế ngay chúng đến ổ bạn đã chuẩn bị. Nếu chúng muốn bỏ đi hãy ra lệnh cho chúng quay trở lại, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, mèo cưng của bạn sẽ tự ý thức được chỗ ngủ của mình là ở đâu. Và lần sau chúng sẽ đến đúng chỗ đó để ngủ.

Mọi Người Cũng Xem   Nắm lòng 5 cách để huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ

huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Liên tục đưa mèo cưng đến ngủ chỗ bạn đã chuẩn bị, nó sẽ dần hình thành thói quen

Nếu bạn đang gặp rắc rối khi mèo cưng ngủ lung tung khắp nơi trong nhà, hãy áp dụng ngay những bí kíp trên nhé! Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ.

 

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

–  5 mẹo để huấn luyện mèo không cắn tay chủ

 – Nắm lòng 5 cách để huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ

 – Cẩm Nang Huấn Luyện Mèo 

hoa văn mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *