Cách để huấn luyện mèo bắt tay với bạn

Nếu như chú mèo của bạn không thực hiện theo lời bạn thì bạn hãy cầm lấy tay chúng lên và giữ lại khi chúng ăn thức ăn. Như vậy thì chúng sẽ hiểu được việc ăn kết hợp với hành động là đưa tay lên tay của chủ.

Mèo là một loài động vật được nuôi nhiều nhất. Chúng rất thông minh và dễ thương nhưng cũng rất khó dạy bảo. Tuy nhiên không phải là không huấn luyện được chúng bằng các mệnh lệnh. Nếu cún cưng của bạn có thể đưa tay ra bắt tay với bạn thì mèo cũng có thể làm được điều này. Chỉ cần bạn kiên nhẫn chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ có nhiều trò với chú mèo của mình rồi.
Cách-huấn-luyện-mèo-bắt-tay
Sau đây sẽ là cách huấn luyện mèo bắt tay.

Bước 1: bạn phải chọn thời gian để huấn luyện mèo là trước 1 giờ khi ăn, lúc đó mèo đang đói, khi đó mèo sẽ chăm chỉ tập luyện để được đồ ăn.

Bước 2: Chọn món ăn mèo yêu thích và cầm trên tay của mình.

Bước 3: Bạn hãy cho chú mèo của mình thấy món ăn đó và ngửi nó nhưng không được cho ăn

Bước 4: Bạn sẽ đưa bàn tay của mình ra trước mặt mèo nhưng không phải tay có đồ ăn đâu nhé! Bạn giữ tay cao lên, hơi khum tay lại trước mặt chú mèo và ngay trên mực mắt của mèo. Khi đó bạn nói với chú mèo những từ như “bắt tay” hay “bắt chân”, lúc này mèo sẽ hiểu là bắt tay. Trong lúc tìm kiếm đồ ăn, theo bản năng thì mèo sẽ đưa tay lên tay của bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Bí kíp huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Nếu như chú mèo của bạn không thực hiện theo lời bạn thì bạn hãy cầm lấy tay chúng lên và giữ lại khi chúng ăn thức ăn. Như vậy thì chúng sẽ hiểu được việc ăn kết hợp với hành động là đưa tay lên tay của chủ.

Bước 5: Khi mèo đưa tay lên tay bạn rồi thì thưởng đồ ăn cho nó và nói những câu khen ngợi chúng với vẻ mặt vui mừng như “miu giỏi lắm” hay “ngoan lắm”, “giỏi quá”.

Bước 6: Cứ lặp đi lặp lại việc luyện tập nhiều lần. Công việc này thực hiện trước bữa ăn sau hoặc ngày hôm sau. Mỗi lần đều dùng khẩu lệnh như cũ, tập đến khi mèo quen và thực hiện dễ dàng.

Chú ý là mỗi lần tập nên từ 3 đến 5 phút mà thôi không nên kéo dài thời gian quá!

Bước 7: Luôn khen ngợi chú mèo khi nó làm tốt và thưởng đồ ăn yêu thích cho nó nữa.

Chúc bạn thành công với cách huấn luyện mèo bắt tay như trên. Bạn sẽ sở hữu một chú mèo thông minh khi luôn biết nghe lời và ngoan ngoãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *