Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn về đêm

huấn luyện mèo ngủ đúng chỗ

Chắc hẳn sẽ không ít lần bạn thấy cảm đau đầu và mệt mỏi khi chú mèo của bạn không buông tha cho bạn vào ban đêm. Chúng liên tục kêu gào như để gọi bạn dậy chơi với chúng, mặc dù bạn đang rất buồn ngủ sau một ngày làm việc căng thẳng. Vậy thì phải làm gì để chấm dứt tình trạng này đây? Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn về đêm.

huấn luyện mèo con

Huấn luyện mèo con ngoan ngoãn về đêm giúp bạn có giấc ngủ yên tĩnh

1. Cho mèo tham gia nhiều hoạt động ban ngày

Vào buổi sáng, hãy sắp xếp một vài hoạt động khiến mèo cưng của bạn mệt mỏi, chúng sẽ phải ngủ vào buổi tối.

Có một số cách huấn luyện mèo con ngủ đúng chỗ và ngoan ngoãn vào ban đêm, để bạn có thể khiến các chú mèo hoạt động nhiều hơn vào ban ngày đồng nghĩa với việc chúng sẽ ngủ nhiều hơn vào ban đêm.

Chẳng hạn, bạn có thể sắm cho chúng những món đồ chơi đặc biệt, có thể thu hút sự chú ý của chúng mà không khiến chúng cảm thấy chán.

Hoặc để làm mới các loại đồ chơi mà không cần phải mua, cách đơn giản nhất là hãy cho vào các loại túi khác nhau để các chú mèo nghĩ là những món đồ này hoàn toàn mới.

huấn luyện mèo con

Ban ngày hoạt động nhiều mèo sẽ mệt mỏi và ban đêm chúng sẽ ngủ nhiều hơn

2. Sắp xếp một vài hoạt động vào buổi tối cho mèo

Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng đồ vật để chơi, trêu đùa hoặc dùng những quả bóng khác nhau để mèo có việc làm vào ban đêm. Khi đó nó có thể ngủ qua đêm đến khi trời sáng.

Hoặc bạn cũng có thể đặt giờ để tivi tự động bật và chiếu các chương trình có thể hấp dẫn được loài mèo hoặc những hình ảnh chú chim đang bay hoặc sóc đang trèo cây…. Điều này sẽ khiến chú mèo ngoan của bạn ngồi yên một chỗ, quan sát chăm chú, một lát sau chúng sẽ mệt và tự động đi ngủ.

huấn luyện mèo con

Hãy tạo các hoạt động trước khi ngủ để chúng chơi mệt và ngủ đến sáng

3. Hãy cho mèo ăn no trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ hãy cho mèo ăn no. Sau khi ăn no mèo thường dễ buồn ngủ. Hoặc ít nhất chúng sẽ không thức dậy giữa đêm vì đói bụng.

Còn không hãy đặt thêm một ít thức ăn ở bên cạnh chỗ ngủ của chúng để nếu chúng có thức dậy cũng sẽ không kêu gào tìm bạn để đòi ăn. Nhưng nhớ là không được cho mèo ăn quá nhiều, nếu không trọng lượng của mèo con sẽ tăng lên đấy.

huấn luyện mèo con

Khi được ăn tối no, mèo sẽ ngủ say

Mèo tuy mang tiếng khó gần hay chảnh nhưng nếu biết cách huấn luyện và dạy chúng đúng thời điểm, chắc chắn chúng sẽ luôn nghe theo bạn. Hy vọng với một số cách huấn luyện mèo con trên sẽ giúp chú mèo yêu của bạn ngoan ngoãn hơn khi về đêm.

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

Mẹo huấn Luyện Mèo Không Cào Phá Đồ Trong Nhà

 – Bí Kíp Huấn Luyện Mèo Cưng Nghe Lời Khi Được Gọi Tên

 – Cẩm Nang Huấn Luyện Mèo 

hoa văn mèo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *