Mách nhỏ 5 mẹo để huấn luyện mèo không cắn tay chủ

huấn luyện mèo không cắn

Các “boss” mèo cưng có đôi lúc tỏ ra mềm yếu, nũng nịu nhưng cũng có thể bất thình lình “trở mặt” cào cấu chủ nhân. Tưởng như không nghiêm trọng mấy nhưng các vết thương ấy vẫn có thể khiến bạn bị nhiễm trùng. Do đó, hãy huấn luyện mèo không cắn thật hiệu quả nha. Nếu bạn vẫn chưa biết các bí kíp để thuần phục “boss”, vậy các mẹo dưới đây là dành cho bạn!

huấn luyện mèo không cắn

5 mẹo cực hữu ích để huấn luyện mèo không cắn tay chủ

1. Dạy mèo con các giới hạn được chấp nhận khi chơi đùa

Chơi đùa với mèo là cách dễ nhất để dạy chúng giới hạn của việc này là đâu, vì vốn dĩ việc cào, cắn là bản năng săn mồi và đùa giỡn với đồng loại của chúng. Hãy cho chúng biết việc cào, cắn khi chơi đùa là không được phép và không được lặp lại lần nữa.

Trong trường hợp mèo không nghe lời và cào cắn bạn, hãy la lớn lên và ngừng trò chơi, lơ chúng đi trong một thời gian ngắn, sau đó bắt đầu lặp lại hành động này. Nếu bạn kiên trì thực hiện, mèo cưng của bạn chẳng mấy chốc sẽ học được rằng hành vi cắn sẽ khiến trò chơi của nó kết thúc và “boss” sẽ tránh làm như vậy.

huấn luyện mèo không cắn

Chơi với mèo – cách để cho chúng biết giới hạn nằm ở đâu

2. Cho mèo đồ chơi thay vì dùng tay hoặc ngón tay của bạn để đùa với nó

Khi đang mải chơi, mèo thường quên mất là phải nhẹ nhàng và có thể bạn vô tình bị nó cào trúng. Một trường hợp khác là do bản tính của chúng – bất thình lình cào bạn trong lúc cả hai đang rất thân thiết. Để ngăn ngừa việc này cũng như để huấn luyện mèo không cắn nữa, bạn nên cho mèo một món đồ chơi khác thay vì dùng tay chơi với chúng.

Mèo có nhu cầu được cắn, nhai và cào để vui đùa và tập luyện, nhưng dĩ nhiên không được lấy bạn hoặc bất cứ người nào để “thực hành”. Hãy thử chơi với mèo bằng đồ chơi cần câu cá để tay bạn không phải hứng chịu những vết cào, cắn “oan ức” nào nhé!

huấn luyện mèo không cắn

Việc chơi với đồ chơi sẽ khiến mèo “quên” đi việc cào cắn tay bạn

3. Cho mèo nhiều thời gian chơi đùa

Cho mèo nhiều thời gian chơi đùa hơn nữa bằng cách lên lịch chơi với mèo mỗi ngày khoảng 5-10 phút. Hãy cho mèo chơi thật nhiều trò chơi đến khi nó mệt nhoài.

Các trò chơi bạn nên khuyến khích mèo nên thiên về việc dùng nhiều thể lực, ví dụ như đuổi bắt. Một chú mèo đã mệt sẽ ít khả năng tấn công bạn hơn chú mèo đang buồn chán và thừa năng lượng mà không biết làm gì.

huấn luyện mèo không cắn

Hãy cho mèo chơi thật nhiều trò chơi để chúng tiêu hao sức lực

4. Cân nhắc đưa mèo đi triệt sản

Mặc dù mèo không triệt sản chưa hẳn là hung hăng nhưng việc triệt sản thường khiến chúng hiền hòa và thân thiện hơn. Do đó, nếu mèo hư và không nghe lời bạn đến mức khó kiểm soát thì hãy cân nhắc việc đưa chúng đi triệt sản.

huấn luyện mèo không cắn

Triệt sản giúp làm giảm dịu đi  tính cách hung hăng của mèo

5. Học cách nhận biết các dấu hiệu gây hấn của mèo

Để ngăn ngừa và huấn luyện mèo không cắn tay bạn nữa thì hãy chú ý các dấu hiệu gây hấn của mèo như con ngươi giãn ra, lông xù lên và ngừng kêu rừ rừ…

Tuy nhiên, một chú mèo đang chơi đùa cũng có con ngươi giãn nở vì đang phấn khích. Bạn cần tính đến điều này khi đọc ngôn ngữ cơ thể của mèo, vì thế hãy chơi với chúng thật nhiều và chú ý quan sát tất cả những biểu hiện của chúng.

huấn luyện mèo không cắn

Chú ý quan sát các biểu hiện gây hấn của mèo cưng để tránh bị chúng cắn

Việc huấn luyện vật nuôi nói chung và những chú mèo nói riêng là một vấn đề rất phức tạp và có nhiều cách để thực hiện. Những mẹo nhỏ trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc huấn luyện mèo không cắn chủ. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa, điều cơ bản nhất để có thể huấn luyện được chúng chính là sự quan tâm và thấu hiểu từ chủ nhân!

 

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

–  4 bước huấn luyện mèo giả chết cực hiệu quả

 – Nắm lòng 5 cách để huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ

 – Cẩm Nang Huấn Luyện Mèo 

hoa văn mèo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *