Mẹo huấn luyện mèo không cào phá đồ vật trong nhà

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng mấy vui vẻ và phát cáu lên khi nhìn những đồ dùng trong nhà bị mèo yêu cào, cắn rách xơ xác. Mèo là loại động vật thích cào mọi thứ, bạn không nên quá ngạc nhiên về vấn đề này vì đó là bản năng tự nhiên chúng có từ khi sinh ra.

La hét, đánh đuổi, mắng mỏ chúng sẽ chẳng có tác dụng gì. Thay vào đó bạn nên huấn luyện để chúng có thể nhận thức, cũng như ngăn chặn được những hành vi này về sau. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách dạy mèo không cắn, cào phá đồ đạc phù hợp nhé!

dạy mèo không cắn

Cần ngăn chặn hành vi cào, cắn phá đồ vật của mèo ngay từ khi còn nhỏ

1. Huấn luyện mèo chơi với các đồ cào móng

Việc đầu tiên bạn nên làm khi muốn dạy mèo không cắn, cào phá đồ vật là trước khi dẫn một chú mèo về nhà, bạn nên mua cho chúng một chiếc nhà riêng. Nhà của chúng nhất định cần phải có cat tree, trụ, cột cào móng,….

Đây là những món đồ chơi cho mèo mang lại rất nhiều tác dụng. Những chú mèo con có thể vui đùa và mài móng của mình trên đó.

Nếu bạn có đủ các “đồ dùng” trên cho mèo thì chắc chắn mèo sẽ đổi hướng cào móng. Chúng sẽ không thích cào, mài móng, xé rách nát đồ dùng nội thất của bạn nữa.

Cho mèo con làm quen với những đồ vật này từ sớm, sau này ngay cả khi chúng trưởng thành, chúng cũng sẽ không có thói quen cào cấu nội thất hay các đồ vật trong nhà của bạn nữa,….

dạy mèo không cắn

Hãy mua các đồ chơi cào móng cho mèo để chúng có thể “thỏa thích” cào phá trên đó

2. Dùng mồi nhử

Bạn có thể khiến chúng thích thú hơn với chiếc trụ cào mới bằng việc dùng một ít mồi nhử như thức ăn rắc lên trên đó hoặc bạn cũng có thể treo một món đồ chơi lên chiếc trụ cột kia để chúng có thể tóm, chộp được.

Đừng quên chăm sóc mèo cưng của bạn bằng những phần thưởng, khen ngợi khi chúng sử dụng những chiếc trụ cột này. Hãy khích lệ, vuốt ve âu yếm mèo yêu vì chú ấy sẽ hiểu bạn muốn nói gì với nó.

Còn khi chúng có biểu hiện bắt đầu cào cấu lên ghế sofa hoặc lên giường thì bạn cần mắng mỏ, quát lên thật to, hoặc là đuổi chúng đi để chú ấy hiểu rằng mình không được phép làm vậy.

dạy mèo không cắn

Hãy dùng các mồi nhử trên các cột cào móng để “kích thích” chú mèo cưng của bạn

3. Sử dụng những miếng lót bảo vệ móng cho mèo

Bạn có thể sử dụng những miếng lót bằng nhựa mềm gắn lên đôi móng vuốt của mèo cưng khoảng 4-6 tháng thay một lần. Việc sắm cho mèo cưng một đôi móng mới sẽ góp phần không nhỏ trong việc giảm sở thích cào cấu tai hại của chúng, cũng như không phải làm đau chúng bằng việc cắt móng.

dạy mèo không cắn

Gắn miếng lót bảo vệ móng cho mèo sẽ hạn chế khả năng cào phá của mèo

4. Cắt móng cho mèo

Bản năng cào, mài móng vuốt của mèo là rất tự nhiên. Bất đắc dĩ quá bạn có thể dùng dụng cụ bấm cắt bớt đầu móng nhọn. Nhớ đừng cắt sâu quá mà gây chảy máu, đau đớn cho mèo.

Chỉ cần cắt ở phần móng nhọn trắng. Phần tủy bên trong màu hồng nếu cắt phải mèo cưng sẽ bị chảy máu. Bạn có thể tìm hiểu bài hướng dẫn cắt móng chân cho mèo tại các bài viết khác của bác sĩ thú y.

Bạn nên thường xuyên cắt tỉa móng cho chúng khoảng từ 1 – 2 tuần/ lần để đảm bảo rằng móng của mèo yêu sẽ không có cơ hội phát triển nhanh chóng.

dạy mèo không cắn

Cắt móng thường xuyên mèo sẽ không thể cào phá đồ vật trong nhà

Như vậy chỉ cần với vài đồ vật đơn giản bạn có thể huấn luyện mèo yêu tránh xa đồ nội thất trong nhà rồi. Hy vọng với những mẹo trên bạn có thể áp dụng để dạy chú mèo ngoan của mình.

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

Bí Quyết Huấn Luyện Mèo Con Đi Về Sinh Đúng Chỗ

 – 3 Bí Quyết Huấn Luyện Mèo Hiệu Quả

 – Cẩm Nang Huấn Luyện Mèo 

Mèo Tai Cụp 

hoa văn mèo

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
0931 090 932