Hướng dẫn cách nhận biết mèo đang bị ốm

mèo bị nôn

Mèo là vật nuôi được nhiều người yêu thích vì bộ lông mềm mượt, tính tình thoải mái lại khá dễ chăm sóc. Bạn có thể dễ dàng cho chúng ăn, tắm rửa, chơi đùa cùng chúng mà không sợ bẩn.

Thế nhưng thú cưng cũng như con người, những lúc chúng bị ốm sẽ xảy ra các tình trạng như mèo bỏ ăn, nôn mửa,… tùy mức độ của bệnh. Hãy cùng xem qua cách giúp nhận biết mèo đang bị ốm để có biện pháp chăm sóc kịp thời nhé!

mèo bị nôn

Nhận biết nhanh chóng các dấu hiệu mèo đang bị ốm

1. Quan sát hành vi và triệu chứng bất thường

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biến nhất khi mèo sắp bị ốm đó là mèo bị nôn, ngủ nhiều hơn bình thường, chán ăn. Nếu có những dấu hiệu bất thường trên bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y để chữa trị nhanh chóng, tránh để tình trạng bệnh tình nặng hơn.

mèo bị nôn

Mèo bệnh luôn có những hành vi bất thường nên bạn cần quan sát chính xác

2. Đo lường nhiệt độ cơ thể mèo

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng nhiệt kế để đo ở trực tràng của mèo nếu thấy trên 39 độ C thì mèo nhà bạn đang bị sốt và ốm. Khi bị sốt mèo bỏ ăn, nôn mửa, lông bị rối xù, ngủ nhiều hơn. Bạn cũng có thể kiểm tra tai mèo để phát hiện bệnh, đồng thời đem đến bác sĩ thú y gần nhất để khám.

mèo bị nôn

Đo lường nhiệt độ cơ thể của mèo thường xuyên để xem mèo có bệnh không

3. Quan sát thói quen đi vệ sinh của mèo

Bên cạnh việc quan sát các thói quen của mèo, bạn cũng nên xem việc đi vệ sinh của chúng để xem mèo bị tiêu chảy hay không. Nếu mèo bị ốm thì phân sẽ lỏng, hoặc đôi lúc bị táo bón tùy vào tình trạng bệnh. Bạn nên đưa mèo đến bác sĩ thú y nếu thấy dấu hiệu tiêu chảy, táo bón, tiểu ra máu,… để xác định sớm bệnh.

mèo bị nôn

Quan sát thói quen mèo đi vệ sinh để nhận biết mèo có bệnh không

4. Quan sát thói quen ăn uống và nghỉ ngơi của chúng

Bạn nên quan sát xem mèo nhà bạn có bị chán ăn, ăn quá nhiều, khó ăn, hoặc uống quá nhiều nước liên tục cũng có thể là dấu hiệu cơ thể chúng đang có vấn đề. Nếu xuất hiện kèm các triệu chứng như mèo bị nôn, mệt mỏi, ngủ nhiều,… bạn nên nhanh chóng dẫn đi bác sĩ thú y để thăm khám.

mèo bị nôn

Mèo bệnh thường sẽ ngủ nhiều hơn bình thường và hay bỏ ăn

5. Kiểm tra lông mèo

Dấu hiệu khác giúp bạn dễ dàng nhận ra cơ thể mèo bất thường đó là bộ lông của chúng có vấn đề. Bình thường mèo sẽ tự liếm lông của chúng như bản năng, khi chúng ốm thì lông khô xơ, xù khó chải, rụng lông nhiều. Đừng cố chải lông của chúng mà nên đem đến bác sĩ kiểm tra sức khỏe ngay.

mèo bị nôn

Kiểm tra lông của mèo có bị xù, khó chải hay không? Nếu có nên đưa liền đến bác sĩ

Trên đây là những cách giúp nhận biết nhanh chóng khi mèo bị ốm một cách dễ dàng nhất. Khi ở nhà bạn thấy có bất kỳ dấu hiệu mèo bị tiêu chảy, bỏ ăn, ngủ sâu thì rất có khả năng chúng đang bị bệnh và cần được chăm sóc đúng cách.

Mèo Hải Tặc Team !

 

hoa văn mèo

 Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

 – Cách Giúp Mèo SInh Con Dễ Dàng Và Bớt Đau

 – Cẩm Nang Triệt Sản Cho Mèo Từ A đến Z

 – Cẩm Nang Nuôi Mèo Toàn Tập 

hoa văn mèo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *