Những hành vi lạ cho thấy mèo đang bệnh (Phần 2)

mèo bị bệnh

Ngoài những hành vi lạ được đề cập ở phần 1, còn có một vài biểu hiện khác cho thấy mèo bị bệnh. Trong suốt quá trình nuôi, nếu mèo có những hành vi sau đây thì hãy hỏi ý kiến của bác sĩ thú y để biết cách điều trị, chăm sóc mèo tốt nhất, giúp mèo mau phục hồi sức khỏe.

mèo bị bệnh

Mèo bị bệnh có những biểu hiện khác thường

1. Mèo ngủ nhiều

Mèo vốn dĩ hay ngủ nên người nuôi thường không mấy để ý đến vấn đề mèo ngủ là do mèo bị bệnh. Tuy nhiên, khi thấy mèo ngủ nhiều bất thường cần lập tức kiểm tra nhiệt độ cho mèo, có thể là mèo bị sốt nên mới ngủ nhiều.

Chúng ta cần quan sát chúng trong vòng 24 giờ đồng hồ. Xem xét tình trạng đi ngoài, ăn uống và những thói quen hàng ngày của nó. Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Nếu sau 24 giờ mọi thứ vẫn bình thường thì bạn có thể yên tâm. Ngược lại, bạn cần đưa thú cưng đi khám.

mèo bị bệnh

Mèo ngủ nhiều không tốt cho sức khỏe

2. Mèo bị sốt

Bình thường, mèo rất hay chạy nhảy, chơi đùa nhưng bỗng chốc lại chịu ở yên một chỗ và ngủ li bì có thể là mèo đã bị bệnh. Kèm theo đó, nếu thấy mèo nôn mửa, mất nhiều nước thì nguy cơ rất cao là mèo bị sốt.

Bạn cần lập tức đưa ngay mèo đến bác sĩ thú ý gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên để tình trạng kéo dài quá lâu sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị.

mèo bị bệnh

Mèo sốt thường ngủ nhiều

3. Mèo biếng ăn

Mèo hoặc bất kỳ loài vật nuôi nào bạn nuôi bỗng dưng biếng ăn thì cần phải tìm hiểu  nguyên nhân và hướng khắc phục ngay. Thông thường, mèo bị bệnh cũng sẽ biếng ăn.

Gan nhiễm mỡ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc khiến mèo của bạn bỏ ăn. Lúc này, chúng ta cần đưa mèo đi khám để tìm hướng điều trị.

Ngoài ra, đôi khi mèo bỏ ăn chỉ vì thay đổi môi trường sống, đổi món ăn làm cho mèo khó tính, đòi ăn những món đã quen. Những gì bạn cần làm là tập lại thói quen, sở thích cho mèo để chúng dễ thích nghi hơn.

mèo bị bệnh

Mèo biếng ăn có thể là một triệu chứng bệnh

4. Mèo bị rụng nhiều lông

Thú cưng như chó, mèo hay bị rụng lông. Tuy nhiên, việc rụng lông này không hẳn là tự nhiên. Có nhiều nguyên nhân bất thường dẫn đến việc rụng lông của mèo như: nội tiết thay đổi trong cơ thể, cơ địa của mèo (nhất là khi vừa triệt sản mèo), tình trạng viêm da hay một số bệnh lý khác.

Nếu là do mèo bị bệnh thì bạn cần đưa mèo đi khám ngay để chữa trị kịp thời. Khi mèo rụng quá nhiều lông, bạn cũng cần phải chủ động cạo lông cho mèo để giúp chúng thoải mái hơn và tránh được nhiều chứng bệnh khác.

mèo bị bệnh

Mèo bệnh thường hay bị rụng lông nhiều

Mèo bị bệnh sẽ khiến người nuôi lo lắng và tốn công chăm sóc hơn bình thường. Thế nên, ta cần thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho mèo để phòng bệnh cho chúng. Việc chăm sóc mèo đúng cách sẽ giúp chúng luôn khỏe mạnh, đồng thời sẽ kéo dài tuổi thọ cho chú vật nuôi đáng yêu này.

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

 – Những chứng bệnh mà mèo già thường gặp phải

 – Mèo con thường gặp phải những chứng bệnh gì?

 – Cẩm Nang Nuôi Mèo Toàn Tập 

hoa văn mèo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *