Tìm hiểu cách vệ sinh da và lông cho mèo

Chăm sóc mèo

Chăm sóc mèo cưng là việc đòi hỏi cần có kiến thức và kỹ năng nhất định, bởi vì mèo là động vật khá kỹ lưỡng và nhạy cảm. Chăm sóc da và lông mèo đúng cách sẽ giúp chúng đỡ bệnh viêm da hay rụng lông. Đồng thời giúp bộ lông mềm mượt và làn da khỏe mạnh hơn nhiều.

Chăm sóc mèo

Cần biết cách vệ sinh da và lông mèo hợp lý

1. Chăm sóc cho những mèo có bộ lông dài

Đối với những mèo sở hữu bộ lông dài thường đã quen sống với môi trường hoang dã, khi nuôi làm thú cưng trong nhà bạn cần lưu ý vệ sinh mèo đúng cách để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Không nên tùy tiện chải lông cho mèo để tránh bị rụng và xù bộ lông của chúng.

Chăm sóc mèo

Mèo có bộ lông dài thường khó chăm sóc hơn

Bạn nên chải mỗi ngày bằng bàn chải chuyên dụng từ bụng và chân của mèo rồi lên đến phần đầu và những bộ phận khác. Đối với phần lông đuôi bạn cần chải thành hai phần để tránh bị rối, gỡ nhẹ nhàng để tránh làm rụng lông mèo.

Mọi Người Cũng Xem   Những điểm lưu ý để nhận biết và chăm sóc mèo bệnh

2. Chăm sóc cho những mèo có bộ lông ngắn

Bệnh của mèo nguy cơ hàng đầu từ bộ lông và làn da của chúng vô cùng nhạy cảm nếu không được chăm sóc đúng cách. Đối với mèo sở hữu bộ lông ngắn – điển hình như mèo anh lông ngắn – thì bạn nên dùng bàn chải kim loại chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn trên người chúng, đồng thời lưu ý chải thuận chiều tránh làm chúng khó chịu.

Chải bắt đầu từ bụng và ngực rồi đến đầu và các bộ phận cơ thể khác, nếu chỗ nào bị rối có thể dùng lược cao su để gỡ rối nhẹ nhàng và giúp lông chúng suôn mượt hơn.

Chăm sóc mèo

Tuy mèo lông ngắn có bộ lông dễ chăm sóc nhưng bạn cũng nên cẩn thận tìm hiểu thông tin trước

3. Kiểm tra các vấn đề về da

Chúng ta thường thấy một số bệnh của mèo về da như bọ chét, ký sinh trùng,… bạn nên quan sát và kiểm tra vấn đề về da chúng thường xuyên để kịp thời đưa đến bác sĩ thú y thăm khám.

  • Có những vết sưng tấy đỏ trên da.
  • Ngứa và gãi liên tục.
  • Bị rụng lông nhiều dẫn đến hói thành từng cụm thấy rõ.
  • Tự cắn vào da và lông của chúng.

Chăm sóc mèo

Thường xuyên kiểm tra các vấn đề về da mèo để phòng tránh hoặc điều trị bệnh kịp thời

4. Chế độ ăn uống tốt cho da và lông của mèo

Ngoài việc vệ sinh mèo đúng cách theo hướng dẫn trên thì bạn cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng tốt cho da và lông của mèo. Bạn nên tham khảo chế độ ăn uống phù hợp từng độ tuổi, tình trạng sức khỏe để bảo vệ làn da và lông của mèo khỏe mạnh.

Mọi Người Cũng Xem   Cẩm nang toàn tập triệt sản cho mèo từ A đến Z

Chăm sóc mèo

Bạn nên có chế độ dinh dưỡng cân đối cho mèo để lông đẹp, khỏe

Trên đây là những cách chăm sóc mèo và bảo vệ da, lông của chúng mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào mèo bị các vấn đề về da và lông thì bạn đừng nên tự xử lý mà đến ngay địa chỉ bác sĩ thú y uy tín điều trị phù hợp.

 

Mèo Hải Tặc Team !

hoa văn mèo

Các Bài Viết Liên Quan 😘 😘 

 – Hướng Dẫn nhận biết mèo bị ốm 

 – Hướng Dẫn Chơi Với Mèo Đúng Cách 

Cẩm Nang Nuôi Mèo Toàn Tập 

hoa văn mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *